Spoiler One Piece chap 987: Cửu Hồng Bao Đâm Xuyên Người Kaido. Nekomamushi hóa Sulong!

Trang màu đặc biệt của chap này là băng Mũ Rơm với thành viên mới của băng là Jinbei. Nội dung của trang màu đặc biệt trong One Piece chap 987 mang tên: “Băng Mũ Rơm cùng chó pug”

Tiêu đề One Piece chap 987: Faithful Servant (Hầu Cận Trung Thành, một cách chơi chữ với tên của Kinemon).

Hồi Tưởng Của Kaido

Chương truyện bắt đầu với những hồi tưởng của Kaido về ngày hắn bị Oden đả thương. Ngày đó, Oden đã nói rằng tinh thần của ông sẽ sống mãi và Kaido đừng dại mà xem thường những samurai.

Quay lại thực tại, Kaido đang bị Cửu Hồng Bao tấn công. Mặc dù bị đâm từ chính diện nhưng những thanh kiếm của Kinemon và Denjiro hoàn toàn không thể xuyên qua cơ thể Kaido. Tên hải tặc vẫn bình yên vô sự. Không từ bỏ, Cửu Hồng Bao tiếp tực dồn sức tấn công.

Nhưng nhờ sự chung sức đồng lòng của 8 thành viên Cửu Hồng Bao và Izo nên cuối cùng họ cũng đả thương được Kaido. Kiku dùng tuyệt kĩ của mình “đâm xuyên” vào tay Kaido.  Kaido vô cùng sôc khi Cửu Hồng Bao đều có thể sử dụng haki vũ trang cấp cao (Ryou) giống với Oden. Vết thương từ trận đấu khi xưa bắt đầu trở nên đau nhói. Lần đầu tiên trong suốt thời gian cai trị Wano quốc Và… hắn, Kaido đã hét lên!

Kaido và các gia thần của Oden cùng ngã rơi xuống đất. Big Mom quan sát tình hình và nói rằng: ” Này này, Kaido đã chết rồi à!?”.

Quân lính của Kaido cố gắn tấn công các samurai nhưng đã bị ông trùm Hyogoro và các yakuza ngăn chặn.

Yamato đụng độ Ulti, tuyên bố ân đoạn nghĩa tuyệt với Kaido

Yamato chính thức tuyên bố mình không còn thuộc phe Kaido nữa và sẽ cùng nhóm Mũ Rơm chiến đấu. Tuy nhiên, cô đã bị Ulti ngăn chặn.

Nami và Carot thoát khỏi sự giam giữ của Big Mom

Nami và Carrot tấn công bọn homie yêu quái mà Big Mom tạo ra bằng sét điện và thoát thân. Như vậy họ không còn bị Big Mom kiểm soát nữa.

Kaido cố gắng gây chia rẽ nội bộ của phe khởi nghĩa

Kaido ho ra máu nhưng vẫn chưa xi nhê lắm. Hắn nói rằng các samurai và băng Mũ Rơm đã can thiệp vào việc làm ăn của hắn từ Punk Hazard đến Dressrosa. Hắn nói rằng bản chất cướp biển là phản bội nên nếu Cửu Hồng Bao thất bại, Luffy cũng sẽ bỏ rơi taats cả mà thôi. Kinemon nói rằng luffy khác với những cướp biển khác, dù các samurai có gục ngã cậu ta cũng sẽ là người mang bình minh đến với Wano.

Kaido hét to rằng nếu các Cửu Hồng Bao và Samurai thất trận thì Luffy sẽ bỏ rơi họ. Ngay lập tức “diệt trí” Kin’emon phản bác Kaido và tuyên bố rằng Luffy không hề giống những tên hải tặc khác. Luffy là người sẽ vươn lên đứng đầu đại dương, nếu hôm nay tất cả các Samurai đều ngã xuống thì vẫn còn Luffy là người manh bình minh mới đến cho Wano quốc. Luffy sẽ là người hoàn thành ước nguyện còn dang dở của chúa công Oden.

Big Mom bắt đầu lộ rõ ý đồ của mình tại Wano

Big Mom bất ngờ xuất hiện phía sau Luffy và hỏi rằng cậu đến đây làm gì, tới để hạ Kaido phải không? Luffy đáp lời rằng “Không”.

-Luffy muốn đánh bại cả Big Mom chứ không phải chỉ có Kaido-

Lực lượng Samurai bắt đầu hành động

Cùng lúc đó thì lực lượng Samurai trong phe đồng minh bắt đầu hành động, họ tả xung hữu đột khắp lâu đài Kaido, họ hợp sức cùng với Zoro và Kid. Law cũng đang giao chiến với quân của Kaido.

Marco và Perospero thỏa hiệp

Ở một nơi nào đó trong thành, Marco đã gặp được Perospero. Hai người đã trao đổi điều gì đó về cuộc chiến tại Wano quốc.

Kaido hóa rồng tấn công Cửu Hồng Bao

Kaido tức giận, hóa rồng nghiêm túc chiến đấu với Cửu Hồng Bao. Lập tức, chín samurai bám vào cơ thể Kaido và chiến đấu với hắn. Cả hai bên đều đã sẵn sàng ăn thua đủ với nhau. Luffy nói rằng mình sẽ đuổi theo họ sau.

Tộc Mink chuẩn bị hóa Sulong

Khi bay đến đỉnh mái vòm, Kaido nói rằng điều này khiến hắn nhớ về 20 năm trước, nhưng lần này không còn Oden nữa. Ngay sau đó, toàn thể tộc Mink xuất hiện. Nekomamushi nói với Kaido rằng: “Tuy vậy hôm nay có một điều đặc biệt khác. Đó là trăng tròn.” Ngay sau đó, ông cùng các chiến binh Mink hóa dạng Sulong!

ủng hộ Figure luffy Bound man  để đọc thêm những bài viết hay nhé